Rau cải bắp tí hon

62

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Bắp cải tí hon là một trong những loài rau đang rất được ưa chuộng trên thị trường trong nước nói riêng và thế giới nói chung. Bắp cải tí hon có tên gọi tiếng anh là  Brussels Sprouts, có nguần gốc từ Bỉ, loại bắp cải tí hon này giống y như một rau bắp cải thu nhỏ nhưng độc đáo bởi kích thước bé xíu với đường kính chỉ từ 2,5 - 4cm.

Mua hạt giống rau

Rau bắp cải tí hon hiện đang được trồng nhiều ở các nước Châu Âu, Bắc Mỹ, ở Việt Nam loại rau này đã được trồng ở Đà Lạt thời Pháp thuộc. Rau bắp cải tí hon thuộc nhóm rau có nguần gốc ôn đới là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng trong vụ đông xuân ở các tỉnh phía bắc, miềm trung và tây nguyên.

1. Thời vụ .

 • Rau bắp cải có thể trồng được quanh năm, tuy nhiên đúng vụ cây sẽ phát triển tốt cho năng suất tốt hơn.
 •  Rau bắp cải tí hon thuộc nhóm rau có nguần gốc ôn đới là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng trong vụ đông xuân ở các tỉnh phía bắc, miềm trung và tây nguyên.

2. Đất trồng .

 • Đất trồng thích hợp cho cây có thể dùng đất thịt pha lẫn cát hoặc trấu hun, cũng có thể trộn cùng mùn xơ dừa, phân trùn quế,...
 • Nếu như bạn chưa có đất hãy chọn mua  loại đất tốt giàu dinh dưỡng như đất  sạch tribat để trồng rau bắp cải tí hon, đây là loại đất làm từ giá thể xơ dừa nhiều dinh dưỡng và tơi xốp, đất tribat có thể trộn cùng đất thịt để rau đứng vững hơn, loại đất này đã qua xử lý nên không độc hại với môi trường  và gây ảnh hưởng tới người dùng.

3. Trồng và chăm sóc .

 • Đầu tiên làm đất kỹ, đánh tơi, cho đất vào khay trồng ( thùng xốp ), có thể dùng thêm phân vi sinh trùn quế trộn lẫn vào đất đảo đều.
 • Hạt giống trước khi gieo phải ngâm vào nước 5- 6 tiếng vớt hạt để ráo nước.
 • Sau khi gieo hạt nên phủ một lớp bạt mỏng lên trên bề mặt đất, tưới nước giữ ẩm hàng ngày.
 • Sau 5 - 6 ngày hạt nảy mầm
 • Cây được 20 ngày tuổi tiến hành nhổ tỉa cây bị bệnh hay những cây không phải giống chuẩn, tách cây để trồng thành hàng , cây cách cây khoảng 40cm.
 • Rau bắp cải tí hon được trồng từ hạt giống sau 25 ngày trồng nên bón thêm phân cho cây, để giúp cây phát triển tốt hơn, có thể bón thúc bằng phân tổng hợp NPK...
 • Sau 120 - 160 ngày trồng cây cho thu hoạch.

Cửa hàng bán hạt giống rau Sakata tại Hà Nội

4. Tác dụng rau cải bắp tí hon .

  +   Theo đông y, bắp cải có vị ngọt, thanh nhiệt tốt, tính hàn, không độc,...

  +   Không những thế bắp cải tí hon còn hòa huyết, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu, chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức, phòng chống các bệnh ung thư hay tim mạch và nhiều loại bệnh khác nữa.

  Cải bắp tí hon  ngoài là món ăn ngon còn có tác dụng rất tốt trong phòng chữa nhiều loại bệnh khác nhau, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Cải bắp tí hon là một gợi ý thú vị cho bạn trồng thêm trong khu vườn nhỏ nhắn của mình. Hãy cùng gia đình mình thưởng thức những bắp cải nhỏ nhắn tí hon tuyệt vời này nha.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận